CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT
CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NÊN ĐI TỈNH NÀO CÓ MỨC LƯƠNG CAO NHẤT ?

Ngày đăng: 09/05/2022| Lần cập nhật cuối: 09/05/2022
Mất 30 giây để đọc
2.3/5 - (6 bình chọn)

Khi các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động, các đơn hàng Tokutei tại Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng mong muốn được làm việc ở những môi trường tốt, có mức thu nhập cao. Nếu bạn đang có ý định đi lao động tại Nhật Bản hay đang lựa chọn đơn hàng, nơi làm việc tại Nhật Bản thì chắc chắn bài viết sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

 

Trong bài viết dưới đây, Himawari đã tổng hợp bảng xếp hạng những khu vực thành phố có mức lương làm việc tại Nhật cao nhất năm 2022.

 

Nội dung bài viết:

  1. Mức lương đi XKLĐ tại Nhật Bản như thế nào?
  2. Xếp hạng 5 thành phố có mức lương xuất khẩu lao động cao nhất tại Nhật Bản

 

1. Mức lương đi XKLĐ tại Nhật Bản như thế nào?

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những thị trường XKLĐ lớn nhất mà người lao động Việt Nam lựa chọn tham gia, vượt qua cả thị trường truyền thống Đài Loan. Lý do quan trọng nhất có thể nói chính là vì mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn nhiều so với các thị trường khác.

So với làm việc tại Việt Nam, lao động đi XKLĐ Nhật Bản có thể nhận được mức lương từ 30 – 40 triệu/tháng tùy vào công việc. Đây được xem là khoản thu nhập trong mơ của các lao động Việt.

 

Mức lương đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn nhiều so với các thị trường khác.

 

Lương tại Nhật không phải lao động nào cũng như nhau mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Mức lương tối thiểu của các vùng Nhật Bản.
  • Khung lương xí nghiệp
  • Tính chất công việc

Mức lương bình quân tối thiểu theo giờ trên toàn Nhật Bản năm 2022 đạt 930 Yên/giờ. Lần tăng này đã nâng lương tối thiểu tất cả các địa phương vượt mức 800 yên/giờ. Mức tăng bình quân toàn quốc là 28Yên, là mức tăng tăng cao nhất từ trước đến nay.

 

2. Xếp hạng 5 tỉnh thành có mức lương xuất khẩu lao động cao nhất tại Nhật Bản

2.1. Thủ đô Tokyo

Đứng đầu trong danh sách các tỉnh có mức lương cao nhất Nhật Bản chính là thủ đô Tokyo với mức lương tối thiểu năm 2022 mà người lao động nhận được là 1013 Yên/giờ, tăng 28 Yên/giờ so với năm 2021. Tùy vào ngành nghề mà mức lương sẽ có sự chênh lệch.

 

Thủ đô Tokyo là nơi có mức lương cao nhất Nhật Bản.

 

Được xem là trái tim của Nhật Bản, nơi đây tập trung rất nhiều công ty lớn Nhật và cả các công ty đa quốc gia. Chính vì vậy khi làm việc tại đây, người lao động được tiếp xúc với các thiết bị tiên tiến hàng đầu. Các công đoạn trong quá trình làm việc đều được sự hỗ trợ tối đa của máy móc, công nghệ mới. Ngoài ra, môi trường sống rất văn minh, hiện đại và nhộn nhịp.

 

2.2. Thành phố Kanagawa

Xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các thành phố có mức lương tối thiểu cao nhất Nhật Bản chính là Kanagawa. Mức lương tối thiểu năm 2022 tại đây là 1011 Yên/ giờ (tăng 28 Yên/giờ so với 2021), chỉ đứng sau Tokyo. Nên khi làm việc tại đây người lao động không phải lo lắng về mức lương.

 

       Thành phố Kanagawa là nơi có mức lương cao thứ 2 tại Nhật Bản.

 

Mức lương trung bình người lao động nhận được từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương từ 27 – 35 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Chi phí sinh hoạt tại đây còn rất phù hợp với cuộc sống của người lao động.

 

2.3. Thành phố Osaka

Osaka là một trong những trung tâm văn hóa và kinh tế bậc nhất Nhật Bản, do đó không khó để Osaka lọt vào top các tỉnh có mức lương cao nhất Nhật Bản. Mức lương cơ bản tối thiểu năm 2022 tại đây là 964 Yên/giờ (tăng 28 Yên/giờ so với 2021).

 

       Thành phố Osaka là nơi có mức lương cao thứ 3 tại Nhật Bản.

 

Tỉnh Osaka là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản, nơi có rất nhiều công ty lớn đặt trụ sở ở đây như: Hankyu, Sharp, Sanyo, Nissin, Suntory, Glico, Kintetsu, Matsushita,…ngoài mức lương cao, tại đây các ngành nghề cũng rất đa dạng, người lao động cũng có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

 

2.4. Tỉnh Saitama

Đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các tỉnh có mức lương cao nhất Nhật Bản chính là Saitama với mức lương tối thiểu năm 2022 là 926 Yên/giờ (tăng 28 Yên/giờ so với 2021). Thuộc vùng Kanto, đây cũng là tỉnh có dân số đông thứ 5 tại Nhật Bản.

 

Saitama phát triển mạnh về các ngành công nghiệp cho nên là tỉnh có mức lương cao thứ 4 tại Nhật Bản.

 

Saitama là khu vực tập trung các ngành công nghiệp sản xuất ô tô, chế tạo cơ khí,… nổi tiếng nhất phải kể đến như Công ty Honda. Tỉnh Saitama cũng có thế mạnh trong ngành chế biến thực phẩm hàng năm thu hút rất nhiều thực tập sinh Việt Nam tới Saitama làm việc.

Hiện nay, ngành chế biến thực phẩm cũng là một ngành nghề Hot với mức lương cao và điều kiện làm việc an toàn.

 

2.5. Tỉnh Chiba

Chiba có mức lương tối thiểu năm 2022 là 923 yên/ giờ (tăng 28 Yên/giờ so với 2021), đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản.

Trung bình hàng tháng người lao động tại đây nhận được từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương từ 27 – 35 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Đặc biệt với cuộc sống không xồ bồ và đắt đỏ như Tokyo thì số tiền mà các TTS Việt tiết kiệm được sẽ không hề thua kém các lao động khác làm việc ở thủ đô.

 

Tỉnh Chiba là nơi có mức lương cao thứ 5 tại Nhật Bản.

 

Chiba là tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu Nhật Bản. Với lợi thế có vùng công nghiệp Keiyo, Chiba phát triển mạnh 3 ngành công nghiệp chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Đặc biệt, tại đây còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản.

 

Bạn cần biết rằng các tỉnh có mức lương cao thì đồng nghĩa mức sống cao, các chi phí sinh hoạt cũng sẽ rất cao. Ngược lại, nếu bạn làm việc tại các vùng có mức lương cơ bản thấp thì các chi phí sinh hoạt sẽ thấp, tuy mức lương cũng không thể cao bằng những vùng có mức lương cơ bản cao nhưng thu nhập về tay của bạn cũng không hề kém. Hãy xem xét cân bằng vừa mức thu nhập và chi phí khi lựa chọn nơi làm việc tại Nhật Bản nhé!


Chia sẻ:

Liên hệ

Địa chỉ

Hà nội: Tầng 5, tòa Skyline, Văn Quán, Hà Đông

TP.HCM: 69, Đường 37, KĐT Vạn Phúc, TP. Thủ Đức

Japan: Số 779, 1 Oaza, Yamatodakada, Nara

Hotline học viện SCI

0981176222

Zalo

Đăng ký

vi
Powered by TranslatePress »