CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT
CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT

Top 5 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao?

Ngày đăng: 11/05/2022| Lần cập nhật cuối: 11/05/2022
Mất 30 giây để đọc

Lý do chính khiến nhiều bạn trẻ tham gia chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài, là vì muốn tìm kiếm một công việc và thu nhập ổn định, nhằm cải thiện cuộc sống, hỗ trợ gia đình. Cho nên mức lương là vấn đề được các bạn quan tâm nhất. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn công việc (ngành nghề) nào để có mức lương cao? Trong bài viết dưới đây, Himawari xin được liệt kệ các ngành nghề có mức lương khủng nhất mà lao động nên lựa chọn khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản 2022.

NỘI DUNG CHI TIẾT:
1. Ngành cơ khí.
2. Ngành xây dựng.
3. Ngành chế biến thực phẩm.
4. Ngành may mặc.
5. Ngành nông nghiệp.

 

1. Ngành cơ khí

Ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế mỗi quốc gia. Đối với Nhật Bản là nước có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu thế giới thì cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn đưa Nhật Bản đi lên như ngày hôm nay. Vậy nên, cơ khí là một ngành thiết yếu được Nhật Bản tập trung đầu tư và phát triển.
Do đó, nhu cầu lao động trong lĩnh vực cơ khí là rất lớn, cùng với đó là mức lương và đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thu nhập cao.

 

Cơ khí là một trong những ngành nghề được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi tham gia XKLĐ tại Nhật Bản. Bởi đây không chỉ là ngành mang lại thu nhập cao (mức lương có thể lên đến 50 triệu/tháng) mà còn là cơ hội giúp người lao động trau dồi chuyên môn, nâng cao tay nghề. Khi trở về nước còn có thể tìm kiếm được một việc làm ổn định sau khi về nước tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Ngành cơ khí tại Nhật Bản rất đa dạng các công việc, bao gồm: Hàn, phay, tiện, đúc, uốn, ép, dập kim loại, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử,…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí được nhiều lao động lựa chọn nhất hiện nay.

 

2. Ngành xây dựng

Nhật Bản là đất nước rất xem trọng cơ sở hạ tầng, việc xây dựng và hoàn thiện các công trình rất được quan tâm. Hơn nữa, Nhật còn là đất nước gặp phải hàng trăm nghìn trận động đất mỗi năm, chính vì vậy ngành xây dựng tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Sắp tới, Nhật Bản còn là nước chủ nhà đăng cai thế vận hội Olympic nên cần rất nhiều nguồn lực để hoàn thiện các công trình dang dở, làm đẹp cho ‘bộ mặt” quốc gia.

Ngành xây dựng là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, làm thêm nhiều.

 

Mức lương xuất khẩu lao động cũng cao hơn các ngành nghề khác, có thể làm thêm nhiều, tăng ca 2-4h/ngày giúp gia tăng thu nhập. Thu nhập ngành này dao động khoảng 35-40 triệu/tháng. Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng lại khắt khe hơn do yếu tố công việc cần sức khỏe, vóc dáng nên thường tuyển Nam giới có chiều cao trên 165cm, sức khỏe tốt. Nếu có kinh nghiệm thì cũng là yếu tố giúp bạn dễ trúng tuyển hơn.

 

3. Ngành chế biến thực phẩm:

Ngành chế biến thực phẩm là một ngành xuất khẩu lao động rất hot. Bởi đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng, dây truyền sản xuất hiện đại, an toàn cho người lao động. Hỗ trợ tăng ca, làm thêm nhiều, chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương cao thì đây là một sự lựa chọn tốt không thể bỏ qua đối với lao động Việt Nam. Mỗi tháng người lao động có thể làm thêm ít nhất 54.000 Yên/tháng, thu nhập cao trên 30 triệu.

 

Ngành chế biến thực phẩm là một ngành cực kì hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

 

Các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người lao động như: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh, chế biến xúc xích, thịt nguội…

 

4. Ngành may mặc:

May mặc là một ngành đặc thù, phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới, chính vì vậy đây là ngành không thể bỏ qua dành cho nữ giới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, với những bạn đã có kinh nghiệm làm may sẽ có mức thủ nhập rất tốt.

 

Ngành may mặc tăng ca nhiều, lương cao cơ hội cho người có tay nghề tốt.

 

Làm may mặc tại Nhật Bản là cơ hội để lao động Việt Nam rèn luyện tay nghề, học hỏi những kỹ thuật may hiện đại để sau khi về nước có thể tiếp tục làm may tại các công ty trong nước.
Điều đặc biệt là đối với ngành may mặc thì việc làm thêm và tăng ca rất nhiều. Chính vì vậy mức thu nhập của người lao động ngành này rất cao. Thực tập sinh ngành may mặc mỗi tháng sau khi trừ tất cả chi phí thì vẫn tiết kiệm được khoảng 30 triệu đồng.

 

5. Ngành nông nghiệp

Nhắc đến ngành nông nghiệp chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ có chút e ngại vì sợ vất vả. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, nông nghiệp Nhật Bản không giống với nông nghiệp Việt nam. Nền nông nghiệp Nhật Bản cực kỳ phát truển và hiện đại nhờ áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nên sản lượng cao, chất lượng tốt và công việc nhẹ nhàng hơn nhiều so với canh tác truyền thống.

 

Ngành nông nghiệp rất đa dạng công việc, môi trường làm việc an toàn, thoải mái.

 

Tham gia các đơn hàng nông nghiệp, lao động thỏa sức lựa chọn được đơn hàng mà mình yêu thích, vì công việc trong ngành này vô cùng đa dạng, việc nhàn hạ, mức lương khá hấp dẫn.
Nhật Bản có tốc độ phát triển nông nghiệp thuộc top đầu trên thế giới. Vậy nên, nhu cầu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp tại quốc gia này chưa bao giờ thiếu.

Những công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp gồm: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản,… với môi trường này bạn sẽ thoải mái, ít áp lực hơn so với làm việc ở nhà máy, công xưởng.

 

Việc lựa chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản rất quan trọng. Bạn cần có sự cân nhắc để chọn được ngành nghề mà mình yêu thích cũng như phù hợp với chuyên môn của bản thân. Có như vậy mới có thể trúng tuyển ngay từ lần đầu tuyển dụng cũng như có định hướng phát triển bản thân về sau. Chúc bạn thành công!


Chia sẻ:

Liên hệ

Địa chỉ

Hà nội: Tầng 5, tòa Skyline, Văn Quán, Hà Đông

TP.HCM: 69, Đường 37, KĐT Vạn Phúc, TP. Thủ Đức

Japan: Số 779, 1 Oaza, Yamatodakada, Nara

Hotline học viện SCI

0981176222

Zalo

Đăng ký

Translate