CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT
CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT

Xuất khẩu lao động về nước thì làm gì ?

Ngày đăng: 23/06/2022| Lần cập nhật cuối: 02/08/2023
Mất 30 giây để đọc

Sau 3 năm đi xuat khau lao dong Nhat Ban, các thực tập sinh sẽ hoàn tất hợp đồng và trở về nước. Lúc này chắc hẳn rất nhiều bạn đang lo lắng chưa biết sắp tới mình sẽ làm gì? Công việc nào phù hợp với thực tập sinh về nước? Có việc nào lương cao không? Trong bài viết này, Himawari sẽ giúp bạn tìm ra một công việc phù hợp nhất với bản thân.

 

Làm việc tại các công ty Nhật Bản

Tại thị trường Việt Nam, hiện đang có rất nhiều công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hoặc do người Nhật trực tiếp điều hành. Đa số các công ty này đều ưu tiên tuyển dụng người đã từng đi Nhật trở về.

Cơ hội làm việc tại các công ty Nhật với mức lương tương đối cao.

 

So với lao động trong nước thì các bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có nhiều ưu thế hơn như:

  • Hiểu được tính cách người Nhật
  • Không cần phải đào tạo lại kỹ năng từ đầu
  • Thích nghi với phong cách làm việc của người Nhật

Đây là một lựa chọn việc làm cho thực tập sinh Nhật Bản về nước không hề tồi một chút nào.

Cũng chính vì việc đã có kinh nghiệm nên chỉ mất thêm một khoảng thời gian ngắn để tiếp thu và thích nghi với nhịp sống của công việc mới.

 

Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm

Sau 3 năm làm việc tại xứ hoa anh đào, chắc hẳn bạn đã tích lũy cho mình được một vốn tiếng Nhật giao tiếp khá tốt. Vậy thì tại sao không tận dụng khả năng và nguồn vốn sẵn có trong mình cơ chứ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước rất nhiều người lựa chọn làm công việc dạy tiếng Nhật.

 

Hiện tại, ở Việt Nam có rất nhiều các trung tâm Nhật ngữ được mở ra với mục đích phổ cập tiếng Nhật cho người đi du học và làm việc tại Nhật Bản.

Đa số các trung tâm tiếng Nhật này chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật của giáo viên đạt từ N3 trở lên. Mức lương trung bình từ 15 – 25 triệu VNĐ/tháng.

 

Nhân viên tuyển dụng du học/xuất khẩu lao động

Hiện tại, ngày càng có thêm nhiều các công ty và trường học tại Nhật Bản hợp tác với các Việt Nam để tuyển dụng du học sinh và người lao động sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Với lợi thế đã từng làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh về nước sẽ am hiểu về công việc nên việc làm cán bộ tuyển dụng du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rất phù hợp.

 

Phiên dịch viên chuyên nghiệp

Thị trường kinh tế Việt Nam ngày một phát triển, có không ít công ty có mối quan hệ hợp tác làm ăn với các công ty Nhật Bản.

Chính vì vậy nên số lượng các cuộc gặp gỡ đối tác là rất lớn, trong khi đó thì không phải công ty nào cũng có sẵn nhân viên phiên dịch.

Lương của các phiên dịch viên cũng cao hơn nhiều so với những công việc khác. Bạn sẽ trở thành một nhân viên công sở chuyên dịch tài liệu và đi gặp mặt đối tác Nhật Bản khi cần thiết.

 

Dịch truyện tranh

Công việc dịch truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản cũng là một ý tưởng không hề tồi. Với công việc này bạn có thể tự chủ về thời gian làm việc của mình hơn. Nhuận bút sẽ được chuyển đến tận tay bạn khi bạn hoàn thành bản dịch của mình. 

Bạn có thể chủ động đi xin việc bằng cách vào các trang truyện và phim hoặc các fanpage dịch truyện sau đó liên lạc với người quản lý để đăng ký.

 

Một nguồn vốn để tự làm chủ và kinh doanh riêng

Sau 3 năm làm việc ở nơi xứ người và trở về quê hương, chắc chắn bạn đã có cho mình một khoản tiền tiết kiệm từ 500-700 triệu đồng.

Vậy nếu đang lo lắng sau khi tu nghiệp trở về không có việc làm thì tại sao không sử dụng nguồn vốn đó để tự tạo công ăn việc làm cho mình. Bạn có thể kinh doanh hay xây dựng ý tưởng làm một điều gì đó để tạo ra lợi nhuận.


Chia sẻ:

Liên hệ

Địa chỉ

Hà nội: Tầng 5, tòa Skyline, Văn Quán, Hà Đông

TP.HCM: 69, Đường 37, KĐT Vạn Phúc, TP. Thủ Đức

Japan: Số 779, 1 Oaza, Yamatodakada, Nara

Hotline học viện SCI

0981176222

Zalo

Đăng ký