CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT
CẦU NỐI VIỆC LÀM NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT

Theo đạo Thiên chúa có đi XKLĐ Nhật được không?

Ngày đăng: 05/01/2022| Lần cập nhật cuối: 05/01/2022
Mất 30 giây để đọc

Trong quá trình tư vấn về xuất khẩu lao động Nhật Bản, mình nhận được rất nhiều câu hỏi về việc theo Đạo Thiên Chúa thì có đi Nhật được không.

 

Tại Nhật Bản, ngoài Phật giáo ra thì còn rất nhiều các tôn giáo khác cùng tồn tại. Theo đạo có đi XKLĐ Nhật được không? Và nếu đi được thì người lao động có được duy trì sinh hoạt tín ngưỡng không? Dưới đây là câu trả lời cho các bạn “theo đạo và muốn đi XKLĐ Nhật Bản” nhé!

 

Theo đạo có đi XKLĐ Nhật được không?

 

Theo Quy định về các yêu cầu tuyển Thực tập sinh (lao động) Việt Nam làm việc tại Nhật của “Bộ lao động an sinh và xã hội Nhật Bản” thì “KHÔNG” có quy định về tôn giáo của người lao động.

 

Vì vậy, nếu bạn đang theo một tôn giáo nào đó thì vẫn có thể tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản được nhé.

 

 

 

 

Nếu sang Nhật làm việc thì có được tiếp tục sinh hoạt theo đạo không?

 

Câu trả lời là “có” các bạn nhé. Việc duy trì tôn giáo khi đang là thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ vẫn được công ty, nghiệp đoàn đồng ý và không hề ảnh hưởng đến công việc của các bạn.

 

Vào mỗi dịp cuối tuần khi được nghỉ làm, các bạn theo đạo đi XKLĐ vẫn có thể sinh hoạt tôn giáo bình thường tại các địa điểm quy định của Nhật Bản.

 

Tìm hiểu về các tôn giáo tại Nhật Bản

 

Tại Nhật, Phật giáo chiếm ưu thế hơn so với các đạo khác, số lượng phật tử chiếm khoảng 34,95% dân số. Phật giáo hòa nhập nhuần nhuyễn vào đất nước và con người Nhật Bản. Nước Nhật nổi tiếng với các ngôi chùa đẹp và cổ kính.

 

Đạo Thiên chúa cũng xuất hiện tại Nhật từ năm 1959, số tín đồ Thiên chúa giáo tại Nhật chiếm đến 1,5% dân số. Các bạn theo đạo Thiên Chúa khi đi XKLĐ Nhật Bản cũng có những nhà thờ để đến hàng tuần.

 

Ở Nhật, các nhà thờ Công giáo đều hiện diện ở mỗi thành phố. Vùng Kansai thì lớn nhất có thể kể tới ba nhà thờ Tamatsukuri nhà thờ chánh toà giáo phận Osaka, Yao và nhà thờ Takatori.

 

Về nghi thức thì gần như trùng khớp với thánh lễ tại Việt Nam. Các bạn không cần ‘siêu’ tiếng Nhật cũng vẫn có thể tham dự và hiểu đại khái những nghi thức nếu bạn đã nắm rõ trong thánh lễ tiếng Việt.

 

 


Chia sẻ:

Liên hệ

Địa chỉ

Hà nội: Tầng 5, tòa Skyline, Văn Quán, Hà Đông

TP.HCM: 69, Đường 37, KĐT Vạn Phúc, TP. Thủ Đức

Japan: Số 779, 1 Oaza, Yamatodakada, Nara

Hotline học viện SCI

0981176222

Zalo

Đăng ký